GuidePedia

0
Phóng sự vấn đề chỗ ở khi du học Mỹ - Du học Mỹ càng ngày càng thu hút nhiều du học trò quốc tế, trong đó có Việt Nam. Khi chọn lọc du học tại giang sơn này, nơi ở sẽ là một vấn đề hết sức quan yếu mà Anh chị em xoành xoạch phải cân nhắc và tuyển lựa. Nếu không có người nhà ở Mỹ thì Anh chị em sẽ ở đâu? Những trường nức danh của Mỹ thường có những hình thức nhà ở nào ? Chọn nơi ở như thế nào khi học tại các trường Cao đẳng, Đại học của Mỹ ? Du học Mỹ cần những loại hồ sơ, giấy má gì? Nhằm giúp Anh chị em hiểu rõ thêm các vấn đề trên, chúng ta sẽ gặp gỡ anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tổ chức tư vấn du học nhé Cả nhà.
===============================
Xem thêm: Trường đại học Sunderland Anh quốc
===============================


Câu hỏi 1: Xin chào anh Bảo Anh! Cám ơn anh vì anh đã nhận lời tham dự chương trình bữa nay. Thưa anh! Sẽ vô cùng thuận tiện nếu như Cả nhà du học Mỹ và ở nhà người thân. Nhưng nếu không có người thân, Anh chị em có thể chọn lọc những hình thức nơi ở nào và xin anh cho biết chút xíu thông tin về các nơi ở này ạ?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tổ chức tham vấn du học chia sẻ:
tủ lạnh samsung
Chọn nơi ở như thế nào khi học tại các trường Cao đẳng, Đại học của Mỹ. Trước khi tìm hiểu vấn đề này, hãy cùng nhau tìm hiểu về các hình thức nhà ở khi du học Mỹ nhé Các bạn.

Nếu không có người thân bên Mỹ, Anh chị em có thể chọn lọc ở ký túc xá, homestay hay thuê nhà ở riêng, thuê căn hộ.

Thứ nhất đối với hình thức ký túc xá

+ Các trường ở Mỹ thường bắt buộc sinh viên năm nhất (freshmen) ở ký túc xá trong năm đầu. Từ năm thứ hai trở đi, Anh chị em có thể chọn lọc ở ký túc xá hoặc thuê nhà ở.

+ Ở ký túc xá sẽ giúp bạn kiệm ước thời kì, thuận một thể cho việc đi lại, học tập trong trường; an toàn, an ninh; Anh chị em có điều kiện gặp gỡ, kết giao, học hỏi kinh nghiệm với sinh viên bản xứ cũng như du học sinh từ các sơn hà khác.

+ Đây cũng là một môi trường thuận lợi giúp Anh chị em đoàn luyện tinh thần sống trong tập thể, lối sống tự lập, khả năng thích nghi với mọi điều kiện, hoàn cảnh khác nhau.

+Tuy nhiên, tổn phí cho việc ở ký túc xá lại khá đắt so với việc thuê nhà ở bên ngoài. Tổn phí ở ký túc xá sẽ chao đảo trong khoảng 9.000 USD đến 14.000 USD/năm, còn phí thuê nhà ở ngoài chỉ từ 4.300 USD-8.500 USD/năm.

Thứ hai, tuyển lựa ở homestay

+ Khi gia đình người bản xứ có dư phòng trong nhà, họ có thể đăng kí với nhà trường để nhận du học sinh đến ở trọ. Nếu Cả nhà có nhu cầu ở homestay, nhà trường sẽ sắp xếp cho Anh chị em đến ở tại một gia đình đã đăng kí tại trường.

+ Chi phí ở homestay thường rẻ hơn với việc thuê nhà riêng. Tùy theo thoả thuận giữa hai bên mà bạn có thể chọn số bữa ăn muốn dùng cùng họ, và kinh nghiệm là càng nhiều buổi ăn chung thì khoản kiệm ước càng lớn.

+ Anh chị có cơ hội tìm hiểu, khám phá về con người văn hóa của gia đình bản xứ. Đặc biệt, gia đình chủ nhà cũng sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên có ích, giúp bạn hoà nhập nhanh chóng hơn với môi trường mới.

+ Tuy nhiên, Anh chị em cũng sẽ có cơ hội phát triển khả năng ngôn ngữ trong quá trình giao tiếp hằng ngày với người bản xứ. Song song, sống cùng với một gia đình sẽ giúp bạn vơi đi nỗi nhớ nhà.

+ Ngoài ra, mỗi gia đình sẽ có những quy tắt khác nhau. Do đó, lựa chọn homestay thì Anh chị em cần tuân thủ theo những qui tắt đó. Với những ai không thích sự gò bó, luật lệ thì có lẽ bạn sẽ cảm thấy bị phụ thuộc vào chủ nhà.

&Ndash; Thứ ba, thuê nhà riêng ở ngoài, căn hộ

+ Thuê nhà ở bên ngoài sẽ có giá cả hợp lý; song song, Cả nhà sẽ có sự thoải mái, giống như là đang sở hữu ngôi nhà này.

+ Ngoài ra, thuê nhà riêng thì môi trường xung vòng quanh sẽ không hoàn toàn tốt như ở trong ký túc xá. Du học sinh cũng có lề thói thuê nhà ở cùng với người quen nên sẽ giảm đáng kể cơ hội giao dịch tiếng Anh với du học sinh quốc tế.

+ Nếu bạn không thuê căn hộ cá nhân mà ở cùng với người khác thì việc chọn người ở cùng cũng khôn xiết quan yếu. Đứa ở cùng không hợp tính sẽ ít nhiều liên quan đến việc sinh hoạt, học tập của Các bạn.

[​IMG]

Câu hỏi 2: Trước khi biết mình chọn nơi ở như thế nào khi học tại các trường Cao đẳng, Đại học của Mỹ, thì chắc hẳn Các bạn sẽ phải biết được các trường nức danh đó là trường nào, thuộc bang nào, chương trình học có thích hợp với khả năng, tính cách của học sinh hay không? Anh Bảo Anh vui lòng cung cấp thông tin này nhé! 

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc doanh nghiệp tham vấn du học san sẻ:

-Như Các bạn biết đó, mỗi bang đều có những trường điển hình, nổi trội trong việc tập huấn các ngành hàng đầu tại Mỹ.

-Các trường nổi danh của Mỹ thuộc những bang như Masschusetts, New Hampshire, Kentucky, Kansas, Florida, Nevada, Minnesota, Texas,…..

Tùy theo nhu cầu của mình mà Anh chị em có thể chọn ở ký túc xá, homestay hay thuê nhà riêng.

Câu hỏi 3: Xin cám ơn anh về những thông tin trường có ký túc xá, homestay, nhà riêng khôn xiết bổ ích mới rồi! Ngoài việc tìm hiểu chọn nơi ở như thế nào khi học tại các trường Cao đẳng, Đại học của Mỹxin anh cho biết thêm du học Mỹ cần có những hồ sơ giấy tờ như thế nào?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học chia sẻ:

Về giấy tờ du học Mỹ, Các bạn cần chú ý ba loại hồ sơ đó là giấy tờ học tập, hồ sơ cá nhân và giấy tờ tài chính.

Hồ sơ học tập Cả nhà cần chuẩn bị các loại giấy má như:

  • Học bạ trung học cơ sở, trung học phổ biến
  • Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ biến
  • Giấy khen (nếu có)
  • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học (nếu có)
  • Bằng TOFEL hay IELTS (nếu có)

Post a Comment

 
Top