GuidePedia

0
Bệnh Viện Điều Dưỡng – Phục Hồi Chức Năng – Điều Trị Bệnh Nghề Nghiệp - 125/61 Âu Dương Lân , Phường 2, Quận 8, TP. HCM
Trình độ bác sĩ chuyên môn cao Fraser International College
Y tá,điều dưỡng thân thiện với bệnh nhân
Phòng bệnh thoáng mát,sạch sẽ.
Bệnh viện điều dướng - phục hồi chức năng - điều trị bệnh nghề nghiệp - Khám, điều trị và phục hồi chức năng, các bệnh nội khoa, điều trị bệnh nghề nghiệp, bệnh người cao tuổi, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người lớn tuổi - Thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh -  benh vien dieu duong q8 Nhận điều dưỡng theo yêu cầu - Khám định kỳ, phân loại sức khỏe và tư vấn bệnh nghề nghiệp cho cơ quan, công ty, xí nghiệp - Cung cấp dụng cụ chỉnh hình đa dạng, khám và chỉ định dụng cụ chỉnh hình Tủ lạnh mini
Giờ đây với xu hướng nâng cao chất lượng dịch vụ khám và chữa bệnh, dịch vụ chăm sóc cho bệnh nhân nghề điều dưỡng đã được xã hội quan tâm hơn, đào tạo có bài bản và nâng cao hơn. Chúng ta đã có những cử nhân những thạc sĩ, những tiến sĩ điều dưỡng. Đây chính là những tiền đề đáng mừng cho ngành điều dưỡng ở nước ta.
Đối với những bệnh nhân nặng thì càng được chăm sóc, theo dõi đặc biệt của điều dưỡng vì chỉ khi có kiến thức người điều dưỡng mới có khả năng chủ động lập kế hoạch chăm sóc và phối hợp với bác sĩ cũng như các thành viên khác để thực hiện chăm sóc người bệnh toàn diện không còn phụ thuộc hoàn toàn vào bác sĩ. Do thời gian tiếp xúc chăm sóc người bệnh thường xuyên nên cũng chính điều dưỡng là người phát hiện những biến chứng, những dấu hiệu bất thường để báo cáo với bác sĩ. Từ đó giúp phát hiện và xử lý kịp thời những tai biến xảy ra cho người bệnh hạn chế được tử vong.
Chỉ trong một thời gian rất ngắn người điều dưỡng cũng có thể cứu được bệnh nhân mà nếu chậm hơn một chút thì cơ hội cho người bệnh không còn nữa. Mặc dù là y tá điều dưỡng nhưng vai trò của họ hết sức quan trọng chẳng hạn như: trong trường hợp có người bị tắc đờm nếu không hút kịp thời người bệnh sẽ tử vong. Người điều dưỡng chỉ cần nhìn thì có thể biết được bệnh nhân đang có dấu hiệu tắc đờm hay thiếu oxy để xử lý kịp thời trước khi báo cho bác sĩ. Công việc đối với người y tá điều dưỡng vất vả là thế, nhưng khi người bệnh khỏe hơn và được xuất viện thì họ cũng được vui theo. Bởi theo họ một người được chữa khỏi bệnh đồng với việc họ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
Những ai đã từng nuôi người thân từng nằm điều trị tại bệnh viện mới thấu hiểu hết nỗi vất vả, nhọc nhằn của người điều dưỡng nói riêng và các nhân viên y tế nói chung.
Có những ca trực tại phòng y phòng cấp cứu hoặc phòng mổ, điều dưỡng phải thức và cấp cứu bệnh nhân suốt đêm, khi hết ca trực thì sinh lực của họ cũng gần như cạn kiệt nhưng lại có niềm vui vì đã góp phần cứu sống bệnh nhân cứ như thế ngày lại qua ngày người điều dưỡng đã lặng lẽ âm thầm làm việc vất vả để giành giật sự sống mà không phải ai cũng thấu hiểu, cũng sẻ chia.
Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương - 15A Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội
Là tuyến cao nhất khám chữa bệnh chuyên khoa, phòng bệnh và phục hồi chức năng cho nhân dân
Nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực, làm công tác chỉ đạo tuyến về chuyên ngành Phong và Da liễu
Bệnh Viện Da liễu Trung ương là BV chuyên khoa đầu ngành về Phong - Da liễu.
- Từ khoa học "Bệnh Nội thương - Da liễu" được thành lập vào tháng Hai năm 1954 và Đại học Y Dược ở cả rừng Bắc Việt (Chiêm Hóa, Tuyên Quang), Giáo sư Đặng Vũ Hỷ cùng với 45 cán bộ - nhân viên kháng chiến chống thực dân Pháp ở các vùng da tiếp quản của Bệnh viện Bạch Mai tháng 10/1954.
Các nhà lãnh đạo trong các đơn vị sớm.
- Từ tháng 10 năm 1954 cho đến năm 1972: Giáo sư Đặng Vũ Hỷ - Dean Bạch Mai Bệnh viện Da liễu kiêm Chủ tịch của Cục da liễu tại Đại học Y Hà Nội. Giáo sư Lê Kinh Do - Phó Trưởng phòng.
- Từ năm 1964, Giáo sư Lê Văn Tú được bổ nhiệm làm  da liễu trung ương Phó Chủ tịch của Cục da liễu tại Bệnh viện Bạch Mai.
- Kể từ năm 1972, sau khi Giáo sư Đặng Vũ Hỷ qua đời, đến năm 1981: Giáo sư Lê Kinh Do được bổ nhiệm làm Trưởng khoa Bạch Mai Bệnh viện Da liễu kiêm Vụ trưởng Vụ Đại học Y khoa Da liễu Hà Nội Nội. Giáo sư Lê Văn Tú là Phó Trưởng khoa, Phó Trưởng phòng. Giáo sư Nguyễn Thị Đào - Làm Phó Trưởng phòng.
- Ngày 28 tháng 1 1982 Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 70 / BYT-QL trích lập Viện Da liễu Việt Nam trực thuộc Bộ Y tế Bệnh viện Bạch Mai do Giáo sư Lê Kinh Do làm Viện trưởng.
- Ngày 30/3/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 486 / QĐ-TTg về việc thành lập quốc gia Skin Viện trực thuộc Bộ Y tế do Phó giáo sư, tiến sĩ Phạm Văn Hiền là Hiệu trưởng.

Post a Comment

 
Top