GuidePedia

0

Những điều cần nhớ khi du học Anh 2016 - Tuần đầu tiên – tuần làm quen 

Tuần lễ làm quen do các trường tổ chức rất quan trọng. Vì thế bạn đừng bỏ mất cơ hội tham dự các hoạt động của tuần lễ này như buổi giới thiệu về thư viện , phòng máy tính hay về vấn đề sức khỏe và bảo vệ ( cách gìn giữ sức khỏe , phải làm chi khi đau ốm , có hỏa hoạn… ). Thông báo nghe có vẻ đơn giản nhưng có tri thức sẵn về những điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và đỡ cảm thấy bối rối khi nhận học bổng du học Anh có sự cố gì xảy ra. ( Cao Việt Nga , Thạc sĩ Tài chính và Đầu tư ,trường Durham ) 

Bên cạnh các phòng học chất lượng cao , phòng thử nghiệm , ký túc xá , phòng sinh hoạt chung , các trường nội trú luôn có rạp hát , bể bơi , sân chơi thể thao , đường chạy , và những cơ sở vật chất hiện đại khác phục vụ cho các hoạt động ngoại khóa , thể thao và giải trí. Tự tin đưa ra quan điểm 
giá tủ lạnh panasonic
Khác hẳn với bộ máy giáo dục ở nước nhà , ở Anh sinh viên luôn được khuyến khích phát triển và đưa ra ý kiến cá nhân bởi quan điểm giáo dục là không ý kiến nào là sai cả. Điều quan trọng nhất là sinh viên có khả năng phát biểu , biết tự thể hiện mình , phân tích , đánh giá , bảo vệ các quan điểm và lý lẽ của họ. ( Hoàng Lan Anh , Thạc sĩ nghiên cứu Phát triển , đại học East Anglia ). 

Đừng “cúp cua” 

Một điều rất quan trọng là nên đi học chuyên cần , đọc sách hằng ngày trước khi lên lớp , ghi chép cẩn thận vì tốc độ giảng bài khá nhanh nên nếu bạn bỏ lỡ mất một phần thì sẽ khá vất vả về sau. Bạn cũng nên tiến hành làm các bài tập được giao càng sớm càng tốt vì bạn thường sẽ phải tìm đọc thêm nhiều tài liệu để có thể làm được bài. ( Thân Hiền Anh , Thạc sĩ Quản Trị kinh doanh Quốc tế , trường Birmingham ). 

Chơi thể thao thường xuyên khi du học tại Anh


Hãy cố gắng chơi một môn thể thao nào đó luôn luôn. Việc chơi thể thao giúp bạn khỏe mạnh và đỡ cảm thấy căng thẳng. Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội kết bạn với những người đến từ nhiều nơi trên thế giới. ( Nguyễn Kỳ Sơn , Thạc sĩ quan hệ Quốc tế , trường Nottingham )

Post a Comment

 
Top