GuidePedia

0
Tuấn Anh không được chú ý nhiều khi đến Nhật Bản
(BongDa.com.vn) – Thủ môn Izwan Muhbud thực sự trở thành tâm điểm truyền thông Nhật Bản khi liên tục xuất hiện trên truyền hình, báo chí và được người hâm mộ địa phương xếp hàng xin chữ ký. 
[​IMG]
Người hâm mộ Nhật Bản xếp hàng chờ xin chữ ký của thủ môn Izwan Mahbud. Ảnh: Internet.

Xem thêm: chi phí du học Hàn Quốc
Cùng thời điểm Tuấn Anh (HAGL) sang thử việc tại CLB Yokohama thử việc (1-8/12/2015) thì thủ môn của tuyển Singapore cũng có cơ hội thể hiện khả năng trong màu áo đội bóng Matsumoto Yamaga từ 1-5/12/2015). Nhưng Izwan Mahbudđược giới truyền thông bản địa quan tâm nhiều hơn là sự xuất hiện của tiền vệ của HAGL. gia tu lanh sam sung

Ngoài việc được các tờ báo giấy tại Nhật quan tâm, các trang thông tin trên mạng chú ý, Izwan Mahbud còn lên cả bản tin thể thao nước sở tại. Bên cạnh đó, các buổi tập của thủ môn Singapore thu hút rất nhiều khán giả đến theo dõi. Mỗi buổi tập kết thúc là có hàng chục người hâm mộ xếp hàng xin chữ ký.

Trong khi đó, sự có mặt của Tuấn Anh tại Yokohama FC chỉ được truyền thông ở nhà theo dõi sát sao, đưa tin liên tục. Về phía CLB Yokohama, đội bóng này cũng đưa một số mẩu tin nhỏ trên trang chủ của đội bóng. Dù không có nhiều người hâm mộ tại Nhật nhưng Tuấn Anh cũng được các du học sinh tại đây quan tâm rất nhiều.
[​IMG]
Tiền vệ Tuấn Anh chụp hình lưu niệm trong quá trình “thử việc” tại Yokohama FC. Ảnh: Internet.
So sánh thật ra cũng khá khập khiễng khi điểm xuất phát tại Nhật của cả hai hoàn toàn khác nhau. Izwan Mahbud chắc chắn khoác áo của một CLB tại J-League 1 – giải đấu hàng đầu “xứ sở hoa anh đào”. Còn Tuấn Anh thì có khả năng sẽ được chơi bóng cho đội ở J-League 2. Rõ ràng đây là sự chênh lệch cơ bản và lớn nhất trong giai đoạn cả hai sang thử việc cùng một thời điểm.

Còn một điểm nữa cũng rất quan trọng. Đó là việc Tuấn Anh được chơi bóng tại Nhật là kết quả của sự hợp tác toàn diện của hai CLB HAGL và Yokohama FC. Trong khi đó, Izwan Mahbud được chính chủ tịch Matsumoto Yamaga phát hiện nhờ tài năng và phong độ ấn tượng trong những lần chạm trán với chính tuyển Nhật Bản. Vì vậy, sẽ không ngạc nhiên khi thủ môn Singapore được truyền thông đặc biệt quan tâm.

Không thể không thừa nhận khả năng chơi bóng của Tuấn Anh nhưng việc thi đấu ở Yokohama FC mang yếu tố “du học” nhiều hơn. Còn với Izwan Mahbud nhiều là một bước ngoặt để thi đấu chuyên nghiệp ở nước ngoài chứ không phải là đi tích lũy kinh nghiệm hay mang nặng yếu tố thương mại.

Post a Comment

 
Top