GuidePedia

0
Chia sẻ cho các bạn dự định du học Hàn Quốc - Sau đây tôi kể lại những lời chia sẻ của một bạn đã từng du học Hàn Quốc mà tôi đã được gặp mặt và trò chuyện, ban đó là du học sinh của chương trình sau đại học ngành quản trị kinh doanh tại trường đại học. Sau một thời gian bạn đó đến Hàn Quốc du học.
Chương trình đào tạo MBA mà bạn đó đang theo học quả thực là một việc vô cùng ý nghĩa trong đời của bạn đó và tôi tin chắc chắn rằng nó sẽ giúp bạn đó đặt nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tươi sáng sau này trên đất nước Hàn Quốc.

[​IMG] 
tu lanh hitachi Du học Hàn Quốc trong mỗi chúng ta có trải nghiệm gì? Phải nói được đi du học đã là một món quà ý nghĩa và quan trọng trong đời. Tuy nhiên, cùng một sự vật sự việc mỗi người lại có một cảm nhận khác nhau, du học Hàn Quốc cũng không ngoại lệ, mỗi du học sinh sống và học tập tại Hàn Quốc thì mỗi người lại có một cảm nhận riêng biệt.
Thế nhưng sau khi trải qua kì thi GMAT xong xuôi và nhìn lại kinh nghiệm bản thân, bạn đó lại nghĩ tới lựa chọn khác. Du học vừa học vừa làm việc tại Hàn Quốc mà không phải về Mỹ, với mục tiêu là được làm việc tại Hàn Quốc, thì bạn đó đã lựa chọn chương trình sau đại học GSB về kinh doanh tại trường đại học Sungkyunkwan. Phải nói chương trình này mang lại cho bạn đó cơ hội học tập ở cả Mỹ và Hàn Quốc. Tại sao vậy ?

Bạn đó đã hướng dẫn những người bạn Thái Lan, Việt Nam và Brunei trượt, vì họ chưa bao giờ thử trượt tuyết. Hoạt động trượt tuyết này cũng không dễ dàng gì với bạn đó lắm bởi lâu rồi bạn đó không đi trượt tuyết. Sau một vài lần ngã và với sự giúp đỡ nhiệt tình của những người bạn Hàn Quốc, cuối cùng những người bạn của bạn đó đã có thể trượt tuyết được. Và chắc chắn rằng các bạn ấy đã có một ngày vui chơi thật thú vị!
Lần đầu tiên bạn đó đặt chân tới Hàn Quốc là vào năm 2014 với vai trò là một giáo viên tiếng Anh, bạn đó tốt nghiệp trường đại học Purdue tại Mỹ. Công việc của bạn đó là giảng dạy tại một trường tiểu học ở Yongin và nơi này dường như đã trở thành miền đất hứa cho bạn đó, cho khởi đầu cuộc sống của bạn đó tại Hàn Quốc, học tập và nắm bắt những cơ hội mới ở vùng đất này.
Mặc dù thời khóa biểu học bạn đó với rất nhiều bài tập về nhà, đề án nhóm và các bài thi, bạn đó vẫn dành cho mình một khoảng thời gian để giải trí. Thi thoảng các bạn ấy tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời như trượt tuyết, chơi thể thao như bong rổ và tụ tập offline với hội sinh viên, học sinh tham gia khóa học MBA tại Seoul.

Bạn đó dần dần yêu thích cuộc sống ở Yongin, hàng ngày vào buổi tối tại trường đại học KyungHee ở Suwon bạn đó tham dự các lớp học tiếng Hàn, sau giờ học bạn đó đi bộ thường xuyên với bạn bè ở khu giải trí Yangji Pine. Chắc hẳn đối với bạn đó cuộc sống của một giáo viên ở đây thật tuyệt vời, bạn đó yêu công việc giảng dạy và giờ đây bạn đó yêu luôn những đứa trẻ.

[​IMG]
Ban đầu bạn đó cũng không biết mình đang mong chờ và hy vọng điều gì ở nơi này, nhưng có lẽ công việc ở đây đã làm bạn đó ngạc nhiên. Có thể là do bởi hệ thống giáo dục tiểu học ở đây làm bạn đó nhớ tới ngôi trường của mình khi còn nhỏ, bạn đó từng theo học ở Minesota. Trong quá trình giảng dạy bạn đó đã nhận ra được một điều rằng công việc bạn đó đang làm quả là một món quá ý nghĩa đối với bạn đó và rồi những đứa trẻ tại đây rất ham học hỏi và tò mò về những nền văn hóa mới.

Và rồi một năm trôi qua rất nhanh, tới năm thứ hai ở đây bạn đó bắt đầu nghĩ tới việc phải thay đổi, lựa chọn cho mình hướng đi khác để thay đổi sự nghiệp. Thế nhưng bạn đó vẫn muốn tiếp tục được làm việc tại Hàn Quốc. Tình cờ sau khi bạn đó gặp gỡ một số người bạn ngoại quốc khác cũng đang làm việc ở Seoul với tấm bằng thạc sĩ, bạn đó đã quyết định học thêm một tấm bằng thạc sĩ của Mỹ, và tôi nghĩ đó là cách tốt nhất để bạn đó thay đổi sự nghiệp của mình.
Và giờ đây bạn đó vừa mới kết thúc học kì thứ nhất và nhận ra rằng đây là một khóa học đặc biệt. Hầu hết các lớp học ở đây chỉ khoảng trên dưới 60 sinh viên, một phần ba trong đó là sinh viên quốc tế. Cũng bởi điều này đã giúp bạn đó có thêm nhiều bạn mới và đồng thời có cơ hội giao lưu học hỏi về nhiều nền văn hóa khác nhau với các bạn cùng lớp. Đó cũng chính là cơ hội khá tốt để bạn đó thêm yêu thích và gắn bó hơn với mảnh đất Hàn Quốc.​
[​IMG]
Trong lớp học của bạn đó đều được giảng dạy bởi các giảng viên đến từ Ford, đại sứ quán Canada và còn hơn thế nữa. Ngoài ra trong chương trình đào tạo của bạn ấy còn có rất nhiều tiết học lâu dài nữa.

Phải nói đây là những hoạt động giúp các bạn đó gắn kết với nhau và hiểu biết hơn về nền văn hóa của nhau. Tuần trước bạn đó quyết đã đi trượt tuyết với một số sinh viên quốc tế trong đó có các bạn là du học sinh Việt Nam.
Bạn đó bắt đầu công cuộc luyện thi GMAT đồng thời tìm kiếm về thông tin của các trường học. Ban đầu bạn đó dự định sẽ tham gia một khóa học hàng đầu tại Mỹ rồi mới trở lại Hàn Quốc làm việc.
Bạn đó đã không hề bỏ lỡ cơ hội nhận một tấm bằng thạc sĩ danh giá tại Mỹ và cũng không phải rời xa đất nước Hàn Quốc, một nơi mà như quê hương thứ 2 của bạn đó. Tại vì, chính chương trình GSB tại đại học Sungkyunkwan đã giúp bạn đó thực hiện cả 2 việc trên mà không cần dùng thuật phân thân.​

Post a Comment

 
Top