GuidePedia

0
Thủ tục làm Visa đi Hàn Quốc cần những gì? - Bạn đang cần biết về thủ tục làm Visa đi Hàn Quốc để sở hữu cho mình một Visa hợp lệ, nhanh chóng vừa tiết kiệm thời gian và giảm thiểu chi phí phục vụ nhiều tiêu chí của bạn như đi du lịch, đi thăm người thân, đi công tác…Nhưng chưa biết thủ tục và những giấy tờ liên quan để làm Visa Hàn Quốc hoặc không có thời gian làm Visa.Những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chỉ cần bạn lưu ý những thông tin dưới đây:

Những giấy tờ cần thiết để có thể tiến hành làm thủ tục xin visa đi Hàn Quốc

tủ lạnh hitachi r-w660pgv3
- Cung cấp giấy chứng minh nhân dân cá nhân của người xin visa chỉ cần bản photo công chứng hợp pháp.

- Cung cấp hộ khẩu của người xin thị thực bản photo công chứng tất cả các trang trong đó.

Đối với người xin visa là người đã lập gia đình hoặc ly hôn cần cung cấp giấy tờ bản sao công chứng để chứng minh.

-Tờ khai xin cấp Visa đi Hàn Quốc. Trong tờ khai có dán ảnh chân dung (kích thước 3,5 x 4,5 cm) được chụp trên nền trắng và trong khoảng thời gian gần đây nhất (trễ nhất là 6 tháng) không chấp nhận hình mở, không rõ nét.

- Cung cấp hộ chiếu cần phải đưa bản gốc còn thời hạn pháp lý trên sáu tháng, có 2 trang còn trống để dán Visa khi xin được và phải được ký tên trên hộ chiếu.Mang theo hộ chiếu cũ(nếu có)

- Cung cấp thôn tin tài chính cá nhân: bao gồm tài sản có giá trị như bất động sản, số tiết kiệm, số tiền trong tài khoản ngân hàng, ... chỉ cần bản photo công chứng.

- Cung cấp thông tin về công việc hiện tại: đang làm ở đâu ? hợp đồng lao động giữa người xin visa và công ty đang làm, cung cấp thêm về giấy phép đăng ký hoạt động kinh doanh nếu là chủ doanh nghiệp và biên lai nộp thuế của ba tháng gần đây nhất.Hoặc đang làm ở cơ quan nhà nước thì phaie có giấy Quyết định bổ nhiệm, Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, Sổ Hưu Trí, Quyết định nghỉ hữu...Đối với từng đối tượng khác nhau sẽ cần những giấy tờ chứng minh nghề nghiệp khác nhau.

Những giấy tờ trên chỉ mang tính chất tham khảo do nó có thể bị thay đổi theo quy định của Đại Sứ Quán.Vì vậy để có thông tin chính xác nhất bạn cần phải làm gì mới có thể tiến hành làm thủ tục xin visa Hàn Quốc.

Quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn, Ms Phương : 0901 83 85 86Chứng minh tài chính

- Sổ tiết kiệm có ít nhất 5000 USD hoặc tiền Việt tương đương, gửi trước 3 tháng.

- Sổ đỏ nhà đất, sở hữu ô tô, chứng khoán.

- Sao lưu ngân hàng hoặc giấy tờ chứng minh lương, thu nhập trong 3 tháng gần nhất.

Nếu không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân (Vợ chồng, Cha mẹ) kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương.

Những trường hợp không cần chứng minh tài chính khi xin Visa đi Hàn Quốc:

- Người làm ở cơ quan nhà nước (Công nhân viên chức nhà nước): Ngoài các loại giấy tờ bên trên thì không cần chứng minh tài chính mà thay vào đó là giấy Xác Nhận là nhân viên của cơ quan.

- Người đã từng đi các nước trong khối OECD trong 5 năm gần nhất, hoặc là người đã từng đi Hàn Quốc trên 02 lần. Thì cần bổ xung thêm giấy xác nhận việt xuất nhập cảnh tại các nước đã đi (Bản sao Visa).

* Các nước trong khối OECD gồm: Mỹ, Canada và các nước Tây Âu. Hiện nay, số thành viên của OECD là 30 quốc gia, gồm Mỹ, Canada, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Iceland, Ireland, Ý, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Nhật Bản, Phần Lan, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Mexico, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Cộng hòa Slovakia.

Trường hợp cha mẹ dẫn theo con nhỏ đi thì cần thêm giấy khai sinh.

Lệ phí xin Visa đi Hàn Quốc

- Nộp lệ phí 30 USD với Visa dưới 90 ngày và 50 USD với Visa trên 90 với Visa trực tiếp xin tại Đại Sứ Quán.

☺ Hiệu lực của Visa đi Hàn Quốc chỉ có hiệu lực trong 3 tháng và chỉ xuất nhập cảnh được 01 lần.TRUNG TÂM TƯ VẤN BLUE SEA

duhocbluesea.edu.vn

Di Động: 0901 83 85 86 | 0901 80 6000

Địa chỉ: 101 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Tư vấn du học, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức...

Post a Comment

 
Top