GuidePedia

0
Tĩnh lặng, thiền định và an lành là những tính từ mà hầu như rất nhiều thực khách đã cảm nhận được với các nhà hàng, quán ăn chay tại Sài Gòn. Những ồn ào náo nhiệt của thành phố mà thực khách trải qua vài phút trước đó như hoàn toàn biến mất một cõi tự tại xanh mát được mở ra với sen, tủ lạnh mini sanyo ☺ tủ lạnh Panasonic với nước và với những món ăn thanh đạm hài hòa. Dưới đây là danh sách tập hợp Các quán chay quận 8 được nhiều thực khách ưa chuộng tìm đến:


Quán Kim Anh - 186 Bùi Minh Trực, P. 5
Út Hoàng - Quán Chay - 181/94 Âu Dương Lân, P. 2
Cơm Chay Huyền Đạo - 33T2 Dương Bá Trạc, P. 1
Như các bạn đã biết ngày nay khi môi trường và sức khỏe trở thành vấn đề quan tâm hàng đầu thì con người có xu hướng thay đổi dần thói quen ăn uống. Một trong những hướng thay đổi đó là chuyển từ việc ăn mặn sang ăn chay. Ở thành phố Hồ Chí Minh tuy chưa có số liệu chính thức nhưng sự có mặt của các nhà hàng, quán ăn chay cũng phần nào cho thấy ẩm thực chay đang ngày càng được thịnh hành.


Thành phần các món chay chủ yếu là rau củ, đậu, nấm và tùy theo nhu cầu của người ăn mà đầu bếp chế biến món chay theo kiểu thuần túy hay giả mặn. Có lúc những món chay giả mặn với hình thù, hương vị không khác món mặn được nhiều người ưa chuộng nhưng dần theo thời gian những món ăn thuần túy lại lên ngôi và trở về giá trị đích thực của nó.
Gần đây những nghiên cứu về tác dụng của việc ăn chay cho thấy ăn chay giúp giảm cân, giảm huyết áp, giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch, sỏi thận, ngăn ngừa ung thư hay các triệu chứng về xương khớp thế nên ngày càng có nhiều người tìm đến việc ăn chay như một liệu pháp sức khỏe. Kết hợp với các bài tập thể dục và ăn chay đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích giá trị cho sức khỏe con người.

Post a Comment

 
Top