GuidePedia

0
Nên chọn VPN hay VPS cho doanh nghiệp của bạn? - Khi phải đối mặt với quyết định kinh doanh kỹ thuật, nhiều thuật ngữ khác nhau được ném ra xung quanh. Nó là tốt nếu bạn là một người am hiểu CNTT và biết rất nhiều về công nghiệp công nghệ cao, nhưng nếu bạn không phải là người như vậy và không biết sự khác biệt, một cách tự nhiên, chúng có khả năng gây nhầm lẫn bạn. Một trong những khu vực dễ bị nhầm lẫn nhất là sự khác biệt giữa các VPN và VPS hosting. Các từ viết tắt là gần như nhau, nhưng hai phục vụ các dịch vụ hoàn toàn khác nhau. Trong khi cả hai dịch vụ cung cấp nhiều cách hiệu quả để kiểm soát các khía cạnh của hoạt động của công ty, doanh nghiệp của bạn có thể không cần phải sử dụng cả hai dịch vụ. Tìm hiểu sự khác biệt giữa VPS và VPN, và làm thế nào để xác định tốt nhất sẽ phục vụ quý công ty.

Nên chọn VPN hay VPS cho doanh nghiệp của bạn?


Mặc dù VPS (máy chủ ảo) và VPN (Virtual Private Network) có tên tương tự, họ là những điều vô cùng khác nhau hoàn toàn. Một máy chủ riêng ảo là một nơi để lưu trữ trang web của bạn, nơi bạn có quyền truy cập cấp độ gốc đến máy chủ trong khi vẫn chia sẻ phần cứng. Tuy nhiên, một mạng riêng ảo là một cách để duyệt Internet một cách an toàn và ẩn danh.

Hãy phá vỡ mọi thứ xuống ...

Một VPS được tạo ra khi một máy chủ lớn được phân lập để nó có thể có một số máy chủ trên nó chạy độc lập với nhau. lớp ảo hóa sau đó được tạo ra để đảm bảo mỗi môi trường ảo xuất hiện như một máy chủ độc lập với khả năng chạy hệ điều hành và các ứng dụng riêng của mình. Do đó, một VPS cho phép nhiều máy chủ ảo được đặt trên một máy chủ vật lý. Một VPS 200k là rất tốt cho các công ty nếu họ đã phát triển vượt một kế hoạch lưu trữ chia sẻ và chưa sẵn sàng để nhảy vào các cam kết tài chính liên quan đến việc sở hữu một máy chủ chuyên dụng.

Mặt khác, một VPN là rất khác nhau như mục đích của nó là để mở rộng một mạng riêng (cũng như các nguồn tài nguyên của nó) trên các mạng công cộng, chẳng hạn như Internet. Ví dụ, một VPN cho phép một máy tính để gửi và nhận dữ liệu qua các mạng khác, chia sẻ hoặc công cộng, như thể nó là một mạng riêng. Nó đóng chặt kết nối Internet của máy tính của bạn để đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu bạn đang gửi và nhận được mã hóa và bảo đảm. Dù bạn làm gì, bạn luôn luôn sau VPN.

Cái nào là phù hợp với tôi?

Trừ khi bạn đang chia sẻ thông tin cá nhân và dữ liệu qua Internet với các cơ quan khác và những người làm việc với bạn, có thể bạn sẽ không cần một mạng riêng ảo. Hầu hết các doanh nghiệp có thể mã hóa thông tin để bảo vệ nó khỏi tin tặc và con mắt tò mò khác, mà không sử dụng một VPN. Nếu trang web của bạn cần kiểm soát nhiều hơn là một môi trường lưu trữ chia sẻ có thể cung cấp, sau đó bạn sẽ cần phải đầu tư vào một kế hoạch lưu trữ VPS.

VPS sẽ cung cấp cho bạn những công cụ để tư nhân kiểm soát trang web công cộng của bạn độc lập của những người khác tổ chức ở đó, trong khi VPN sẽ kiểm soát các giao dịch công ty tư nhân của mình từ nhân viên đến nhân viên, hoặc chi nhánh đến chi nhánh. Tùy thuộc vào cấu trúc doanh nghiệp, kích thước, và độ nhạy cảm của thông tin, một số doanh nghiệp có thể tìm thấy một nhu cầu cho cả hai dịch vụ.

Post a Comment

 
Top