GuidePedia

0
Mình tổng hợp các quán ăn đêm ở Hà Nội để bạn có thể thuận tiện lựa chon cho mình địa điểm dừng chân thích hợp vào lúc tối muộn nhé!
Cháo Trai Hồ Tây - Số 2 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Cháo trai là một món ăn quen thuộc, gần gũi của người dân Hà Nội. Địa điểm phục vụ món cháo trai được nhiều người biết đến nằm trên đường Quán Thanh chính là  cháo trai hồ Tây. Cháo trai ở đây có khi được nấu bằng bột xay khi được nấu bằng gạo nguyên hạt mỗi loại đều có một ấn tượng riêng. Nước để nấu cháo chính là nước dùng để luộc trai. tu lanh toshiba 120l háo ở đây là dạng cháo bột quấy đều tay không bị vón cục hay khê vì quá lửa mà béo ngậy và thơm nức mùi trai xào hành. Món cháo trai thường để nhân xào bên ngoài, chỉ khi múc cháo ra bát mới thêm một vài thìa thịt trai đã chế biến như thế sẽ giữ được vị ngọt béo của bát cháo. Bát cháo trai nóng thơm phúc, vị ngọt của nước cháo trai xen lẫn với vị đậm đà của thịt trai,một chút cay cay của tiêu khiến  cho bạn khó có thể từ chối món ăn hấp dẫn này vào những ngày trời se lạnh. Ngoài ra khi đến đây bạn còn được thưởng thức món bún ốc nguội của quán. Dù là món ăn bình dị, nhưng khâu chọn nguyên liệu và chế biến bún ốc nguội lại vô cùng cầu kỳ. Không phải cửa hàng nào cũng thành công với món ăn này. Ốc không được luộc mà là dùng giấm bỗng để hấp cách thủy. Con ốc trong bát nước béo ngậy, nhai vào giòn, đậm đà mà nhất là không hề có vị tanh. Một trong những cái làm nên sự hấp dẫn của món ăn chính là canh  ốc ngọt mát, hơi c hua dịu, mặn vừa phải, thơm nồng của gừng và có thêm chút cay cay của ớt. Những lá bún nhỏ, trắng ngần được nhúng vào canh ốc thơm ngon, khi đưa vào đến đầu lưỡi thấy vị mát lạnh, dẻo thơm. Ngoài việc thưởng thức những món ăn ngon bạn còn đượcngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật được trưng bày trong quán. Hãy thử một lần đến với quán và cùng nhau cảm nhận những tinh túy của món ăn mang đặc trưng ẩm thực Hà Nội nhé.
Bún cá ngõ Hồng Phúc - Ngõ Hồng Phúc, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Mình xin giới thiệu với các bạn hàng bún cá trong ngõ Hồng Phúc (gần bốt Hàng Đậu). Hàng được ưu điểm, bát ăn đầy đặn, nước dùng đậm đà, có thêm cả chả cá kiểu Hải Phòng, mỏng dính. Thêm vào đó, hàng có thêm đặc sản là đầu cá rán giòn, chan chút nước dùng chua chua, thêm dọc mùng, ăn chơi cũng ổn. Tuy nhiên, do hàng ngồi ngoài đường, ngõ phố cũng đông xe đi lại nên ăn uống nhiều lúc chẳng được thảnh thơi. Hàng đông khách nên bàn ghế kê cũng sát, bát đĩa nhựa lại màu mè xanh đỏ nên cũng không đẹp mắt lắm. Chẳng lạ nếu bữa nào đi ăn, bạn nhìn thấy một gương mặt quen thuộc của làng showbiz Việt cũng đang ngồi đợi tới lượt ở đây.
Quán Bò Nướng Phương Mực - Số 5 Hàng Đậu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Đây là địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách vào những dịp trời se lạnh ở Hà Nội. Quán phục vụ nhiều món nướng khác nhau nhưng có món được nhiều thực khách lựa chọn nhất là nầm nướng và thịt bò. Thịt bò được thái lát, nầm nướng tẩm gia vị với nhiều loại rau như cà chua, hành tây, hành lá, cà rốt, cà tím…. Các món nướng của quán dùng cồn khô nên khá sạch sẽ, gồn gàng và an toàn. Những món nướng đều được tẩm ướp vừa phải, mùi thơm của bơ,thịt lại quyện thêm mùi hành, mùi đậu khiến cho món ăn càng thêm phần hấp dẫn. Ngoài ra món bánh mì chấm bơ cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Từng miếng bánh mì được xé nhỏ hấm lấy nước thịt, bơ chảy trong chảo thì bao nhiêu vị ngon ngấm hết vào bánh mì.
Mì Gà Tần - Lương Văn Can - Lương Văn Can, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Nằm ở góc phố giao giữa Hàng Bồ và Lương Văn Can quán mì tôn gà tần nằm ở một vị trí khá khiêm tốn. Không có biển quảng cáo, quán chỉ có vài chục chiếc ghế nhựa được xếp trên dọc vỉa hè nhưng đây lại là một địa điểm quen thuộc của nhiều người dân Hà Thành nhiều năm nay. Món ăn được chế biến đơn giản chỉ là gà tần thuốc bắc thêm mì tôm điểm vài cọng  giá đỗ thế mà lại được rất nhiều người yêu thích. Gà để chế biến món ăn là loại gà được nuôi khoảng 7 – 8 tháng, thịt gà ăn mềm, ngọt và thơm. Các vị thuốc bắc đi kèm bao gồm kỳ tử, đẳng qui, táo tầu, hạt sen… được đích thân chủ quán lựa chọn, sau đó tùy vào lượng gà mang đi tần mà gia giảm cho hợp lý.  Một chút mỳ tôm, một miếng gà tần, một vài cọng giá đỗ giòn giòn là một sự kết hợp khá hay và độc đáo. Bạn có thể thưởng thức món ăn  ngay tại quán hoặc mua về nhà nếu muốn có một không gian thoải mái hơn.
Bánh Mì Sốt Vang - Hàng Bông - 252 Hàng Bông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Nằm trên phố Hàng Bông một quán bánh mì nhỏ nhỏ nhưng rất đông khách tới thăm thậm chí ra đến vỉa hè. Khách đến đây hầu hết gọi 2 món bánh mì chính là bánh mì sốt vang và bánh mì trứng. Sốt vang tại quán  được múc vào một bát sứ nhiều thịt, thịt bò sốt vang đượcnấu vừa ăn không quá nhừ, thịt mềm và thơm, nước hơi sệt chấm với bánh mì vô cùng thích hợp. Bánh mì trứng  phổ biến là trứng ốp la và các loại nhân khác như thịt xá xíu, pate, chả…. Bánh mì trứng ở đây khác những nơi khác là họ sẽ dọn tất cả những thứ trên vào một đĩa nhựa nhỏ và kèm theo 1 chiếc bánh mì nóng giòn. Bạn có thể gọi 1 đĩa chỉ có trứng không, hoặc thêm 1 trong số các loại nhân kia, hoặc tất cả. Ngoài ra quán còn phục vụ món nước đậu nành, tào phớ đây là loại nước uống đặc sản của quán mà khi đến đây bạn không nên bỏ qua. Nước đậu ngòn ngọt thơm bùi với từng miếng tào phớ thơm tan chảy trong miệng khiến các thực khách cực kì thích thú. Quán phục vụ nhanh nhẹn, nhiệt tình, món ăn ngon nơi đây chắc chắn là địa điểm khiến bạn muốn quay lại nhiều lần.
Xôi Yến -  35B Nguyễn Hữu Huân, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Xôi Yến là một hàng xôi nổi tiếng từ lâu của thành phố Hà Nội mở cửa từ 5h sáng tới tận khuya nhưng lúc nào cũng đông khách. Đến với xôi Yến bạn sẽ được thưởng thức xôi với nhiều món ăn kèm như thịt gà, chả, giò lụa, thịt kho tàu, trứng ốp-la, pa-tê, lạp xưởng, chà bông, gà xào hành nấm… Bạn có thể dùng kèm các món ấy với xôi như xôi trắng, xôi lạc, xôi xéo, xôi ngô… Xôi tại đây được nấu theo một công thức riêng, các nguyên liệu để nấu món xôi cũng đựoc chọn lựa cẩn thận. Hầu hết các loại thức ăn kèm với xôi đều được tự làm đặc biệt là món hành phi. Hành được chọn để phi là loại hành củ khô có màu tím nhạt, thái nhỏ rồi phi trong chảo mỡ nóng. Hành chín có màu vàng ruộm, mùi thơm nức và giòn tan khi đưa vào miệng. Món xôi ngô, những hạt ngô nếp mềm dẻo nhưng vẫn giữ nguyên hình dáng và mùi thơm rất đặc trưng đủ để thực khách cảm nhận được sự cuốn hút của món xôi và sự cầu kỳ trong trong khâu chế biến. Chỉ cần nhìn những hạt xôi căng mọng, trắng bóng của món xôi trắng hoặc màu vàng ruộm của đậu xanh trong món xôi xéo là thực khách đã muốn dùng ngay lập tức.  Xôi Yến là nơi để lại cho bạn nhiều ấn tượng khó quên khi thưởng thức một món ăn dân dã đặc trưng của làng quê Việt Nam.
Nguồn: Zing Blog

Post a Comment

 
Top